Có thể bạn chưa biết: 5 nguyên tắc vàng giúp quản lý kho chứa hàng hiệu quả
Kongo Vietnam 26/11/2019

Đối với các doanh nghiệp, việc quản lý tốt kho chứa hàng luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh. Quản lý nghiệp vụ kho hàng là một công việc bao quát từ giám sát và đánh giá nhân viên đến vận chuyển, mua, nhận, kiểm kê hàng tồn kho, lưu trữ và phần phối hàng hóa. Hãy cùng Kongo Việt Nam tìm hiểu 5 nguyên tắc vàng về đảm bảo an toàn kho chứa hàng mà bạn có thể thực hiện theo để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Giữ kho sạch sẽ, gọn gàng, và quy củ

Các gian hàng và lối đi phải luôn gọn gàng & ngăn nắp. Đánh dấu rõ ràng các lối đi dành cho người đi bộ, làn đường cho xe vận chuyển và các khu vực khác.

Kho hàng gọn gàng với những đánh dấu cụ thể cho từng khu vực

  • Đảm bảo giữ dây cáp hoặc thiết bị treo trên cao không vướng vào lối đi dành cho người đi bộ hoặc làn đường cho xe tham gia giao thông
  • Tận dụng không gian trên tường để thêm tủ khóa hoặc móc treo
  • Quản lý dây thừng trên sàn bằng băng keo, hoặc bằng các bọc vỏ dây

2. Đảm bảo đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian nhà xưởng

Hãy đảm bảo ánh sáng cho nơi làm việc bằng cách thiết kế các loại cửa hoặc trần có thiết kế đặc biệt trong việc lấy ánh sáng. Hãy chắc chắn rằng bóng đèn cháy được thay thế ngay lập tức và không có khu vực tối trong nhà kho.

Sử dụng các loại cửa trượt trần có khe sáng giúp nhà kho luôn đủ ánh sáng cho công nhân viên làm việc 

3. Đào tạo nhân viên về quy tắc chung cho việc giữ an toàn kho 

Tất cả nhân viên của kho hàng đều cần được đào tạo & phổ biển kiến thức về các tiêu chuẩn an toàn kho. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp tai nạn lao động gây hậu quả thương tích do lao động chưa có  kiến thức và kỹ năng giữ an toàn kho đầy đủ.

Đào tạo quy tắc an toàn kho cho công nhân viên để giảm thiểu tai nạn ngoài ý muốn

4. Đảm bảo nhân viên sử dụng hệ thống thiết bị, máy móc được đào tạo bài bản

Một nhân viên vận hành thiết bị kho – xe nâng hàng, máy xúc bánh lăn, xe nâng điện, máy nâng, máy rút ngắn … phải được huấn luyện đầy đủ về việc sử dụng và chứng nhận nếu cần.

Đảm bảo rằng các nhân viên này được đào tạo để nhận diện nguy hiểm, phản ứng nhanh tuân theo các quy tắc an toàn và đặc biệt chú ý đến khu vực bốc hàng.

5. Thực thi các quy định an toàn

Thực thi các quy định an toàn bằng cách đặt các biển hiệu nhắc nhở ở nơi thích hợp và phạt các nhân viên thường xuyên vi phạm các quy tắc về an toàn. Không có ngoại lệ cho bất cứ ai vi phạm các quy tắc.

Gắn cảnh báo an toàn & các khẩu hiệu nhắc nhở nhân viên tại các vị trí trong nhà xưởng

  • Đào tạo công nhân viên về các dụng cụ bảo vệ thích hợp như mũ cứng, giày ống có gắn thép, kính an toàn và găng tay nặng.
  • Đảm bảo rằng xe nâng hoặc các máy móc khác được sử dụng duy nhất ở các làn đường riêng khi di chuyển trong nhà xưởng.
  • Sử dụng các thiết bị phòng chống cháy nổ hay các loại cửa kho xưởng kín khí, chống gió, bão lớn tránh tác động từ bên ngoài.

Cửa cuốn trượt trần chịu áp lực gió là lựa chọn hoàn hảo cho kho xưởng

Cửa KONGO đáp ứng được các yêu cầu an toàn trong quản lý kho hàng

Cửa hỗn hợp nhôm - frp (sợi thủy tinh) được thiết kế tối ưu có độ bền và khả năng chống ăn mòn cao kết hợp với ánh sáng thiên nhiên hội tụ trong phòng sẽ tạo ra không gian làm việc thoải mái với độ sáng thích hợp.

Cửa trượt trần overdoor nhôm không chỉ đảm bảo tính kín khí trong phòng, mà còn được vận hành một cách nhẹ nhàng, tốc độ đóng mở nhanh. Nhờ vào tính năng chống ăn mòn và chống gió, cửa nhôm Overdoor giúp nâng cao năng lực của kho chứa hàng.

Cửa trượt trần Overdoor loại chống gió có độ bền cao, thích hợp sử dụng cho các công trình tại vùng ven biển nằm cao hơn mực nước biển hoặc sân bay, vì các khu vực này thường xuất hiện bão và gió mạnh với tần suất cao đảm bảo cho hàng hóa trong kho luôn an toàn.

KONGO tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp các dòng cửa phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng cùng với đó giúp cho doanh nghiệp quản lý kho chứa hàng dễ dàng và hiệu quả nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về các loại cửa cho nhà máy, kho vận, và các loại cửa công nghiệp, dân dụng khác. 

Công ty TNHH Công nghiệp Kongo Việt Nam

Trụ sở chính & Nhà máy: KCN Tiên Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

VP Hà Nội: Tầng 14, tòa nhà TTC, số 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@kongo.com.vn

Hotline: 097 6768 111

TIN KHÁC

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN