Vì sao nên lựa chọn cửa trượt trần cho các công trình nhà máy, kho logistics?
Kongo Vietnam 02/08/2018

Thông thường, các công trình nhà máy, nhà kho công nghiệp chọn sử dụng cửa cuốn, cửa thép cánh rộng, hoặc cửa xếp truyền thống. Hiện nay, với ưu thế vượt trội hơn, các các nhà máy và kho vận đang dần dịch chuyển sang sử dụng các loại cửa trượt trần bởi tính tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, và cải thiện năng suất.

Video giới thiệu cửa trượt trần Kongo cho nhà máy và kho vận

Cửa trượt trần (Overhead door) là gì?

Cửa trượt trần là dòng cửa có phương thức hoạt động đóng mở bằng cách sử dụng tay hoặc motor đẩy cửa trượt theo đường ray lên áp trần, không sử dụng lô cuốn. Tùy vào chiều cao và hình dạng của trần mà cửa được phân loại thành các dạng khác nhau: dạng ST (tiêu chuẩn), LT (trần thấp), HT (trần cao), loại nghiêng CT/HCT, và VT (thẳng đứng)

Cửa trượt trần chịu áp lực gió - dạng trần ngang thông thường

Những ưu điểm của cửa trượt trần Overhead door của Kongo

1. Thiết kế linh hoạt theo kích thước yêu cầu

Cửa trượt trần của Kongo dành cho các nhà máy, kho vận có chiều rộng thông thủy tối đa lên tới 11m, chiều cao tối đa 7m. Đây là một lợi thế nổi bật của cửa vì các loại cửa thông thường khác khó có thể đáp ứng được yêu cầu này, trong khi rất nhiều công trình nhà máy cần cửa có kích thước lớn để thuận tiện cho việc cho xe vào bốc dỡ hàng, di chuyển ra vào các loại máy móc cồng kềnh,…

Cửa trượt trần của Kongo có thể đáp ứng chiều rộng thông thủy lên tới 11m. chiều cao thông thủy tối đa 7m

2. Cơ chế hoạt động thông minh

Kết hợp vật liệu nhẹ và cơ chế hoạt động thông minh, cửa Kongo có tốc độ đóng mở nhanh và vận hành êm ái. Vì không sử dụng lô cuốn nên không xảy ra việc hỏng hóc hay kẹt trục cuốn, đồng thời ít gây ra tiếng ốn, rất an toàn cho người sử dụng. Thêm vào đó, cửa trượt trần không tốn diện tích cho lô cuốn, vì vậy tiết kiệm diện tích và thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Cửa trượt trần của Kongo dễ dàng đóng mở nhẹ nhàng bằng tay kể cả với kích thước lớn

Các dòng cửa overhead door phục vụ cho mục đích công nghiệp của Kongo được làm từ nhôm cán sóng cao cấp với kết cấu khung, nguyên lý hoạt đã được nghiên cứu và tính toán chính xác, vì vậy kể cả với cửa kích thước lớn vẫn có thể dễ dàng vận hành bằng kéo tay. Việc này giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng. Đây cũng là một giải pháp an toàn cho việc thoát hiểm trong các trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

3. Khả năng chống gió bão, chống ăn mòn và lấy ánh sáng tự nhiên

Tại những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão thì khó tránh khỏi những thiệt hại nặng nề gây ra bởi gió mạnh. Do đó, sản phẩm “Cửa chịu áp lực gió” của Kongo với độ bền cao được nghiên cứu phát triển nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do gió bão gây ra.

Cửa trượt trần Kongo duy trì được vẻ sáng đẹp dài lâu

Cửa trượt trần của Kongo có tính năng chống ăn mòn, duy trì được vẻ sáng đẹp dài lâu do sử dụng vật liệu nhôm đùn ép đặc biệt, và sử dụng bề mặt, sơn lót cao cấp.

Cửa trượt trần xuyên sáng , chất liệu hỗn hợp nhôm - FRP (sợi thủy tinh) để tối đa khả năng lấy ánh sáng tự nhiên

Để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, Kongo phát triển dòng cửa xuyên sáng sử dụng vật liệu lấy sáng – sợi thủy tinh FRP để các nhà máy, kho vận có thêm sự lựa chọn hoặc kết hợp sử dụng cùng với nan cửa nhôm, hoặc hoàn toàn sử dụng nan cửa FRP. Việc sử dụng FRP hoặc lắp các khe sáng không những tạo thêm vẻ thông thoáng cho khu vực bên trong nhà máy, mà còn tăng tính thẩm mỹ cho cửa và công trình.

4. Công nghệ sản xuất tiên tiến

Là công ty đầu tiên giới thiệu cửa overhead door tại Nhật Bản vào năm 1960, Kongo luôn tự hào là người tiên phong và hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp những sản phẩm công nghệ cao, mang đến sự tiện lợi, đóng góp tích cực vào việc cải thiện năng suất của ngành logistics, sản xuất.

Cửa trượt trần Kongo được sản xuất với công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản

Kongo không ngừng phát triển công nghệ, máy móc sản xuất, đồng thời nghiên cứu thị trường để đưa ra những sản phẩm tiên tiến nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về các loại cửa cho nhà máy, kho vận, và các loại cửa công nghiệp, dân dụng khác. 

Công ty TNHH Công nghiệp Kongo Việt Nam

Tầng 14, Tòa nhà TTC, 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@kongo.com.vn

Điện thoại: (024) 322 62992 

Hotline: 097 6768 111

 

TIN KHÁC

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN