24/03/2022
Tư vấn sản phẩm

Việc để ô chờ cho cửa cuốn khi xây nhà là cần thiết để lắp đặt tại vị trí đó sau khi xây dựng. Để công việc thi công cửa cuốn sau này được thuận lợi, nhanh chóng, thẩm mỹ thì việc phối hợp giữa đơn vị thi công phần thô và đơn vị thi công hạng mục cửa là vô cùng quan trọng. Nếu giữa 2 bên kết hợp không ăn ý, thì việc thi công có thể dẫn đến nhiều trục trặc gây tốn thời gian, tiền của cho gia chủ và các bên thi công. Vậy cần làm gì để tránh khỏi điều đó, hãy cùng đọc bài chia sẻ này của Kongo.

Lưu ý về phía chủ nhà về ô chờ cửa cuốn

Người chủ nhà có vai trò rất quan trọng, là cầu nối giữa 2 bên để các vấn đề được suôn sẻ. Đầu tiên chủ nhà cần xác định được nhu cầu của mình để lựa chọn loại cửa cuốn và kích thước cửa phù hợp. Việc lựa chọn kích thước cửa cuốn cũng cần phù hợp cho nhu cầu sử dụng sau đó. Chủ nhà cần lường trước các yếu tố, các loại phương tiện sẽ đi qua cửa sau này để lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra cũng nên lựa chọn sao cho chuẩn kích thước lỗ ban theo phong thủy để cuộc sống được hanh thông thuận lợi.

lắp đặt cửa cuốn

Nếu công trình của bạn là nhà phố, hãy tham khảo bài phân tích này của chúng tôi: Hướng dẫn lựa chọn cửa cuốn nhà phố tốt nhất

 1. Ray cửa: Ray sẽ được lắp nổi hay âm vào tường
 2. Có ý định kết hợp các loại cửa khác hay không? như cửaa kính trượt, cửa nhôm kính, cửa gỗ. Nếu có thì độ dày của tường và không gian chờ phải đủ lớn để có thể kết hợp được chúng
 3. Xác định kích thước: Chiều rộng của cửa được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép trong của ray. Chiều cao cửa được tính từ cốt nền cho tới điểm cao nhất của cửa.
 4. Ví trí lô cuốn sẽ được đặt trong hay ngoài
 5. Ngoài ra cũng cần lưu ý về xà ngang của trần nhà. Thường chiều cao của đà ngang không che hết được lô cửa do đó có nhiều trường hợp xe ô tô chiều cao lớn không thể đi lọt qua được. Bạn cũng cần lưu ý đến độ dốc của đường hầm. Đường hầm càng dốc thì độ cao càng yêu cầu lớn hơn.

Nếu sử dụng cửa cuốn lô thông thường bạn sẽ tốn một không gian khá lớn để lắp đặt. Bạn cần lưu ý đến kích thước lô cuốn để thuận tiện cho việc thi công trần thạch cao sau này. Tuy nhiên nếu sử dụng cửa cuốn trượt trần của Kongo thì sẽ rất tiết kiệm diện tích, cửa cũng có độ bền cực cao và vận hành êm ái lâu dài. Bạn thể tham khảo qua sản phẩm này.

Về phía bên thi công phần thô

Bên xây dựng cần tuân thủ bản vẽ thiết kế từ trước được phê duyệt của chủ nhà để thuận lợi cho việc thi công của các bên khác nhau. Cũng cần chú ý thêm về thời gian xây dựng để phối hợp với bên cửa cuốn lắp ray cửa trên tường. Thông thường nếu áp dụng ray âm tường thì kích thước bỏ ray là 10*5.

cửa cuốn overhead

Bên lắp đặt cửa cuốn

Trước khi chọn cửa:

Cần khảo sát hiện trạng thiết kế phần thô dựa trên thực tế hoặc bản vẽ để tư vấn cho chủ nhà về vị trí ray, giá đỡ (hoặc ray ốp trần nếu làm cửa cuốn trượt trần overdoor). Từ đó lên phương án về chủng loại và kích thước cửa phù hợp.Ngoài ra còn phải xác định được vị trí sẽ đặt mô tơ, bộ lưu điện và các phụ kiện khác sau này.

Khi chuẩn bị lắp đặt:

kiểm tra cửa cuốn

 • Kiểm tra lại 1 lần nữa kích thước ô chờ đã thống nhất
 • Kiểm tra kích thước cửa chính xác
 • kiểm tra tình trạng nguyên vẹn của cửa cuốn
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa xem có va quệt vào đâu khi vận hành không
 • Các nguồn nước, hóa chất do môi trường, đường nước nếu có (để tránh làm hư hại phụ kiện, cháy nổ và ăn mòn cửa sau này)
 • Tiến hành lắp đặt
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận