18/03/2023
Tư vấn sản phẩm

Đối với gia đình đang sử dụng cửa Trượt trần không lắp thêm bộ lưu điện, hoặc có nhưng UPS bị hỏng sẽ khiến cho quá trình đóng/mở cửa cửa Trượt trần diễn ra khó khăn hơn. Mở cửa trượt trần khi mất điện không phải là điều mà ai cũng nắm rõ. Đặc biệt, tình trạng này có thể gây ra nhiều hệ lụy cho người bên trong nhà trong trường hợp khẩn cấp như cháy nổ. 

Làm sao để mở cửa trượt trần khi mất điện? Ở bài viết dưới đây, Kongo Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một số cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh gọn và an toàn. 

Mở cửa trượt trần liền khi mất điện 

Chốt ly hợp là gì?

Chốt ly hợp liên kết và nối từ hộp kỹ thuật của lò so vô cực đến vị trí gần nhất để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Đây là thiết bị làm từ dây cable và chốt để giật khi cửa trượt trần không mở được. Hiểu một cách đơn giản:

  • Thông qua chốt ly hợp, người dùng có thể mở cửa trượt trần bằng tay (đối với cửa trượt trần sử dụng động cơ) trong trường hợp mất điện. 
  • Chốt ly hợp có chức năng chính là tách sự liên kết chuyển động giữa trục quay cửa trượt trần và motor. Lúc này, việc đóng/mở cửa trượt trần sẽ không cần đến motor nữa. 
  • Vị trí của chốt ly hợp thường nằm ở một đầu có nút điều khiển. Người dùng có thể xác định vị trí của chốt ly hợp bằng cách lần theo dây từ dưới lên trên ngay motor. 

Chốt ly hợp là biện pháp hoàn hảo để vận hành cửa trượt trần tự động trong trường hợp mất điện. Còn đối với các loại cửa trượt trần kéo tay, gia chủ không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện. Bởi cửa cuốn kéo tay không sử dụng motor mà thay vào đó là sức người. 

Mở cửa trượt trần tấm liền bằng chốt ly hợp khi ở trong nhà 

Mở cửa trượt trần khi mất điện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang ở trong nhà. Đừng quá lo lắng nếu không may bị cúp điện mà hãy xử trí theo các bước sau: 

Bước 1: Tìm chốt ly hợp ngay trên motor rồi tiến hành chốt giật ly hợp.

Bước 2: Dùng móc cửa kéo lên để mở cửa và dùng móc kéo xuống nếu muốn đóng cửa. 

Bước 3: Đóng chốt ly hợp để khóa cửa. 

Trên đây là cách để mở cửa trượt trần khi mất điện. Hãy lưu lại để xử trí trong trường hợp cần thiết nhé. Theo dõi Kongo Việt Nam để cập nhật những thông tin hữu ích nhất. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận