13/09/2022
Tin tức

Với những ai sử dụng cửa cuốn đều hiểu rất rõ, cửa cuốn đóng/mở bằng nguồn điện. Vì thế, khi xảy ra mất điện cửa cuốn sẽ đóng/mở ra sao? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay Kongo Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách đóng/mở cửa cuốn khi bị mất điện kịp thời và nhanh nhất.

Cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Một bộ cửa cuốn đầy đủ phụ kiện là bộ cửa cuốn được lắp đặt thêm lưu điện có chức năng tự động chuyển đổi nguồn điện từ điện lưới sang nguồn điện ắc quy.

Khi mất điện, chúng sẽ tự đồng bộ lưu điện sau đó kết nối với motor cửa cuốn để truyền tải điện giúp cửa cuốn hoạt động liên tục từ 15 – 20 lần đóng mở, không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Thông tin về lưu điện cửa cuốn:

  • Lưu trữ điện năng lên tới 48 giờ.
  • Đóng/mở cửa an toàn khi bị mất điện.
  • Bảo hành lên tới 12 tháng.

Trong những trường hợp bộ lưu điện không may bị chết ắc quy không tích được điện bạn cho thể dùng những cách mở cửa cuốn khác được hướng dẫn cụ thể ở phần dưới đây.

Cách đóng, mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp

Hầu hết các cửa cuốn tấm liền đều có thể sử dụng chốt ly hợp để đóng/mở cửa trong các tình huống bị mất điện và cần thoát hiểm lúc khẩn cấp. Chốt ly hợp là thiết bị làm daayCable có chốt dật được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Cách mở cửa cuốn khi bạn ở trong nhà bằng chốt li hợp

Bước 1: Mở chốt ly hợp.

Bước 2: Sử dụng móc kéo cửa từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên để mở cửa.

Bước 3: Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp, bạn cần đóng chốt lại hoàn toàn để đảm bảo cửa cuốn không gây ra tiếng ồn khi vận hành, đồng thời không làm hỏng chốt ly hợp.

Cách mở cửa cuốn bằng chốt li hợp đặt bên ngoài

Nếu cửa cuốn bạn được lắp đặt có quả lô và hợp kỹ thuật ở bên ngoài thì bạn nên gọi đội ngũ kỹ thuật đến để mở hộp kỹ thuật ra và điều chỉnh lại giúp đóng, mở cửa cuốn khi mất điện.

Một số lưu ý khi sử dụng chốt ly hợp

Nếu cửa cuốn nhà bạn đang được mở và bạn muốn đóng cửa lại để ra về thì trước khi sử dụng chốt ly hợp, bạn cần sử dụng một vật đỡ để tránh cho cửa cuốn rơi xuống gây nguy hiểm hoặc dễ bị hư hỏng.

Sau khi sử dụng xong chốt li hợp bạn nên đóng nó lại hoàn toàn để tránh gây ra tiếng ồn khi cửa cuốn vận hành và giúp cho chốt ly hợp không bị hỏng.

Cách đóng, mở cửa cuốn khe thoáng khi bị mất điện

Để đóng, mở cửa cuốn khe thoáng khi bị mất điện, bạn có thể dùng xích cuộn của motor để đóng, mở. Việc đóng cửa cuốn bằng xích cuộn sẽ lâu hơn so với việc bạn dùng điều khiển bằng điện. Hơn nữa với cửa cuốn có diện tích rộng, độ dày của các nan cửa cuốn lớn thì bạn phải cần thêm một người nữa mới có thể giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi mất điện được.

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể đóng mở cửa cuốn khi mất điện. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cửa cuốn các chuyên gia của Kongo Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bởi tính tiện lợi của nó. Do vậy trong quá trình lắp đặt cửa cuốn bạn nên chọn lắp đặt thêm thiết bị lưu điện chất lượng để đóng, mở cửa cuốn phòng khi mất điện.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận