14/09/2022
Tin tức

Hiện nay, cửa cuốn ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhà ở, công ty, cửa hàng kinh doanh hoặc showroom trưng bày. Cửa cuốn sau một thời gian sử dụng thường xuyên và lâu dài mà không được bảo dưỡng thường xuyên khiến tuổi thọ hoạt động của cửa giảm đi đáng kể. Bài viết dưới đây, Kongo Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách. Xin mời bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

1. Bảo dưỡng thân cửa (bao gồm lá, nan cửa)

Phần thân cửa của cửa cuốn thường ở dạng lá cửa hoặc thanh nan, cửa được vận hành thường xuyên dễ khiến bụi bẩn bám vào các khe nhỏ. Do vậy bạn chú ý phải làm sạch phần thân cửa để giúp cửa tránh tróc sơn hoặc giảm oxy hóa,….Bạn có thể sử dụng khăn vải mềm hoặc máy xịt hơi để vệ sinh và khi vệ sinh cẩn thận tránh làm xước sơn.

2. Bảo dưỡng bộ phận Motor cửa cuốn

Hệ thống motor giữ vai trò quan trọng trong việc hành cửa cuốn, do vậy mà khi bảo dưỡng cửa cuốn thì đừng quên bộ phận motor nhé. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh motor có như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ của motor để phát hiện sớm những sự cố tiềm ẩn và có hướng khắc phục kịp thời.

Đặc biệt, motor, điều khiển từ xa và nút nhấn gắn tường không để ở những vị trí ẩm ướt, tránh xa tầm với của trẻ em. Đặc biệt, chú ý thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa. Nếu trong quá trình sử dụng, motor hoạt động mà nghe thấy tiếng động lạ thì tốt nhất là bạn phải liên hệ với thợ sửa chữa kỹ thuật để được kiểm tra, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa.

3. Bảo dưỡng điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn gồm 2 loại đó là: nút bấm điều khiển âm tường và tay điều khiển cửa cuốn từ xa. Bạn nên quan tâm đến 2 bộ phận này khi bảo dưỡng:

+ Đối với nút bấm âm tường thì phải được gắn cố định, tránh nơi dễ bị dính nước và có độ ẩm quá cao. Bạn có thể sử dụng chổi nhựa nhỏ giống loại vệ sinh bàn phím máy tính để tự vệ sinh. Hoặc có thể tận dụng bàn chải đánh răng để chùi cọ, chú ý nên ngắt điện khỏi cửa cuốn khi vệ sinh tay điều khiển.

+ Đối với remote cửa cuốn điều khiển từ xa, bạn không bấm quá mạnh, không bấm liên tục. Trường hợp, nếu thấy điều khiển không nhận hoặc chập chờn thì đã đến lúc bạn phải thay pin điều khiển cửa cuốn rồi đấy.

Thời gian bao lâu nên bảo dưỡng cửa cuốn một lần?

Cửa cuốn là loại thiết bị mà hầu như ngày nào cũng phải hoạt động, giúp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi trộm cắp. Chính vì thế mà để cửa luôn hoạt động tốt, bạn phải có kế hoạch lịch trình bảo dưỡng cửa cuốn một cách cụ thể. Theo khuyến cáo bạn nên bảo dưỡng cửa cuốn, bảo dưỡng motor sau hơn 1 năm tính từ ngày lắp đặt.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khu vực sử dụng cửa cuốn mà thời gian bảo dưỡng cũng khác nhau. Đối với các cửa hàng, công ty thì mức độ sử dụng nhiều, vị trí ở nơi nhiều bụi thì thời gian bảo dưỡng có thể 2 lần/năm. Còn với các hộ gia đình, không sử dụng nhiều và ít chịu tác động của khói bụi và ánh nắng thì thời gian bảo dưỡng cửa cuốn là 1 lần/năm. Nhưng trong quá trình sử dụng nếu bạn cảm nhận cửa cuốn nhà mình không còn nhanh như lúc mới mua thì đã đến lúc cửa cuốn được bảo dưỡng ngay.

Cửa cuốn sau một thời gian hoạt động cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên thì mới có thể hoạt động tốt và lâu dài. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách để nâng cao tuổi thọ của cửa cuốn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận