18/09/2022
Tin tức

Mô tơ cửa cuốn còn được coi và vị trí trung tâm “đầu não” của bộ cửa cuốn tự động, bộ phận này hoạt động bằng điện giúp cho hệ thống cửa cuốn nhà bạn có thể hoạt động lên xuống từ xa nhờ bộ điều khiển. Vậy đối với công trình cửa cuốn nhà mình, thì lựa chọn công suất mô tơ cửa cuốn phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Phân loại Motor Cửa Cuốn 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Motor cửa cuốn khác nhau. Phổ biến nhất là 3 loại: Mô tơ ngoài cửa cuốn, Mô tơ ống, Motor Úc ( mô tơ tấm liền) lần lượt với công nghệ sản xuất của Trung Quốc, Đài Loan và liên doanh 3 công nghệ Úc, công nghệ Đức, công nghệ Đài Loan….

Công suất motor ngoài cửa cuốn AC 220V

Mô tơ ngoài cửa cuốn (motor lắp ngoài, điện áp 220V) đây là loại mô tơ được nhiều người lựa chọn để sử dụng nhất bởi nó dễ dàng lắp đặt cũng như thuận tiện cho việc sửa chữa và bảo dưỡng.

Với các mức công suất mô tơ cửa cuốn tương ứng với trọng tải như:

 • 300kg sẽ là công suất P=180W
 • 400kg công suất là P=240W
 • 500kg công suất là P=370W
 • 800kg công suất là P=450W
 • 1000-1500kg công suất là 1HP

Công suất Motor ống

Mô tơ ống là loại được dùng nhiều cho những loại cửa có nan thoáng, kích thước nhỏ. Do AC là 220V và có công suất nhỏ hơn công suất mô tơ cửa cuốn ngoài. Đặc biệt nó phù hợp với không gian nhỏ bởi nó không chiếm nhiều diện tích trần

 • Công suất Motor ống 100N sẽ có sức nâng là 100kg phù hợp với cửa ~4m2
 • Công suất Motor ống 120N phù hợp với cửa có diện tích ~6m2
 • Công suất Motor ống 230N áp dụng cho cửa có diện tích ~8m2
 • Công suất Motor ống 300N phù hợp với cửa có diện tích 12m2

Công suất motor cửa Úc

Đối với công suất mô tơ cửa cuốn cửa Úc thì đây là dòng sản phẩm phù hợp với những loại cửa cuốn dạng tấm liền, nó còn có tên gọi khác là cửa cuốn bằng công nghệ Úc. Một điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn mô tơ của cửa cuốn tấm liền đó là diện tích của cửa cuốn nhà mình để có thể lựa chọn được loại mô tơ cửa Úc với công suất hợp lý nhất. Giúp việc sử dụng được thuận tiện, đúng ý, tiết kiệm và bền đẹp.

 • Đối với những hộ gia đình có cửa cuốn với diện tích là 8m2-12m2 thì độ dày thích hợp của cửa cuốn là 6dem được tích hợp cùng với mô tơ cửa cuốn đơn Úc sẽ cho hiệu quả bền và chất lượng nhất
 • Đối với những vị trí cửa có diện tích lớn hơn từ 12-20m2 thì độ dày thích hợp của cửa cuốn là 7dem hoặc 8dem. Những cửa này bạn nên chọn mô tơ cửa cuốn tầm liền đôi.
 • Còn với những cửa cuốn có diện tích là trên 20m2 thì bạn nên cân nhắc việc lựa chọn lắp 2 bộ cửa cuốn tấm liền cạnh nhau với việc lựa chọn sử dụng cửa cuốn có nan được làm bằng nhôm khe thoáng và dày từ 1.1mm đến 2.3mm

Các loại Công suất Mô tơ của Úc đều được áp dụng điện ra bằng biến áp 24V và là loại 1 chiều DC, đem đến sự an toàn cao, việc đóng mở được thực hiện một cách nhanh chóng, cảm biến đảo chiều được tích hợp luôn bên trong cửa.

Cách lựa chọn công suất motor cửa cuốn

Đối với mỗi gia đình hiện nay thì đều có những yêu cầu riêng về công suất mô tơ cửa cuốn. Nó tùy thuộc vào kích thước và kiểu cửa cuốn. Những loại nan cửa cuốn được làm bằng hợp kim nhôm nên nó sẽ có trọng lượng nhẹ hơn những kim loại khác.

Tùy thuộc vào khối lượng tổng thể của mỗi ô cửa cuốn mà người tiêu dùng sẽ phải biết cách tính toán và lựa chọn mô tơ cho phù hợp với sức nâng của của. Tránh tình trạng công suất tiêu thụ điện của cửa cuốn bị quá tải dẫn đến hỏng motor và ảnh hưởng đến việc sử dụng lâu dài sau này.

Để dễ dàng cho việc lựa chọn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp với trọng  tải của cửa thì nhà sản xuất đã chia công suất mô tơ cửa cuốn thành các mức tương ứng với cân nặng như: 300kg, 400kg, 500kg, 600kg,…Tương ứng với trọng lượng của bộ cửa cuốn nhà bạn là bao nhiêu thì lựa chọn mức công suất phù hợp với mức đó.

Ngày nay motor cửa cuốn lắp ngoài là loại mô tơ được sử dụng nhiều nhất bởi sự thuận tiện khi lắp đặt, dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng hay sửa chữa. Đồng thời đây cũng là loại mô tơ có phân chia mức công suất dễ nhất để bạn có thể lựa chọn khi sử dụng. Chính vì thế mà chúng tôi đưa ra mức khuyên khi sử dụng như sau:

 • Kích thước cửa dưới 15m2 thì chọn mô tơ 300kg
 • Cửa từ 15m2 đến 20m2 thì chọn bộ mô tơ là 400kg
 • Kích thước cửa trên 20m2 thì chọn mô tơ là 500kg

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về công suất mô tơ cửa cuốn ở bên trên, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn để lựa chọn được công suất mô tơ phù hợp với cửa cuốn nhà mình, giúp việc sử dụng cửa cuốn được dễ dàng và thuận tiện nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận