03/09/2022
Tin tức

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, không tránh khỏi những vấn đề lỗi về kỹ thuật. Để yên tâm sử dụng, bạn cần biết được những lỗi và cách khắc phục nhanh chóng khi có sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Qua đó, Kongo Việt Nam xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cửa cuốn bấm không lên qua bài viết này nhé.

Lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn bấm không lên được có nhiều nguyên nhân. Tùy vào bạn dùng mẫu của cuốn nào mà sẽ có lỗi và cách khắc phục khác nhau. Với lỗi cơ bản, đơn giản thì bạn có thể tự xử lý được. Đối với lỗi nặng hơn bạn cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật thì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Vậy nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao sẽ các bạn hãy theo dõi:

Cửa cuốn bị khóa chốt bên trong nên không mở được

Lỗi này thường gặp với thiết kế mẫu cửa ngày trước khi nhà cung cấp thiết kế thêm ổ khóa cho cửa nhằm làm tăng tính an toàn, độ bảo mật cao hơn.

Có 1 nút nhỏ ở đầu hoặc bên cạnh cửa mà bạn có thể ấn để trượt thanh trên cửa ra vào. Có thể đây là nguyên nhân khiến cửa bị khóa từ bên trong. Và đây cũng là lý do dù có nguồn điện, điều khiển cửa hoạt động bình thường mà cửa vẫn không mở được.

Để khắc phục thì bạn cần sử dụng chìa khóa được cung cấp khi mua hàng để mở. Trường hợp bị mất thì bạn cần liên hệ kỹ thuật nơi bạn mua sản phẩm để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

Cửa cuốn bấm không lên 1

Điều khiển bị hết pin nên không mở được cửa

Điều khiển cửa cuốn cũng như các thiết bị điện tử khác, cũng sử dụng điện (pin) để  hoạt động. Vậy nên không tránh khỏi tình trạng bị hết pin khiến cửa cuốn bấm không lên. Bạn cần chú ý đến vấn đề này và cần tìm mua pin chính hãng tại các địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng biết đến. Tránh mua hàng giả, kém chất lượng sử dụng nhanh bị lỗi.

Remote (điều khiển) bị hỏng

Nếu ở trên bạn đã thay pin mà điều khiển vẫn mở được cửa thì điều khiển bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cửa không mở được. Điều khiển bị hỏng có thể do bị dính nước, ẩm dẫn đến mạch han gỉ hoặc bị nhảy mã, sai số. Với lỗi này thì bạn nên gọi đến kỹ thuật để được hướng dẫn.

Cửa cuốn bấm không lên 2

Điều khiển hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn không mở được

Các thanh nan cửa cuốn bị kẹt hoặc bị lệch

Với nhiều nguyên nhân khác nhau như ảnh hưởng của thời tiết, bụi bẩn, tần suất hoạt động,… Lâu dài sẽ làm cho các nan cửa cuốn bị kẹt hoặc xô lệch ảnh hưởng đến hoạt động của cửa. Trong quá trình mở cửa bạn cần quan sát, để ý các nan cửa cuốn bị kẹt hoặc có dấu hiệu xô lệch thì bạn cần dừng ngay hoạt động đóng/mở cửa lại bởi nếu tiếp tục dễ gây ra tình trạng hỏng hoặc cháy mô tơ.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra, điều chỉnh lại các nan bị lệch hoặc cần thiết thì nên thay nan cửa mới. Sau đó mở hộp kỹ thuật, chỉnh lại công tắc hành trình và tiến hành test đóng/mở cửa nhiều lần để theo dõi.

Cửa cuốn bị lệch ra khỏi thanh ray

Do có tác động của ngoại lực, thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến việc cửa cuốn bấm không lên do bị lệch khỏi thanh ranh làm cửa không mở được hoặc mở được nhưng rất khó khăn.

Cách xử lý: Bạn hãy nới lỏng các ốc vít nối với thanh ray sau đó dùng vật cứng chỉnh cửa vào đúng giữa thanh ray. Sau khi cửa vào đúng vị trí bạn vặn lại ốc rồi đóng/mở cửa vài lần cho cửa hoạt động trơn tru.

Do lò xo cửa cuốn bị hỏng khiến cửa không mở

Đây là một trong những bộ phận quan trọng của cửa cuốn giúp kéo, thả cửa cuốn 1 cách nhịp nhàng, từ từ. Cửa cuốn thông thường có 1 – 2 lò xo xoắn. Nếu 1 trong 2 lò xo bị hỏng dẫn đến cửa cuốn bị lệch sang trái hoặc sang phải và dẫn đến cửa không mở được.

Bạn cần thường xuyên theo dõi thời gian hoạt động, và kiểm tra lò xo để sẵn sàng thay mới đảm bảo cửa không bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Do mô tơ hoặc nguồn cấp điện gặp sự cố

Đây là lỗi thường ít gặp nhưng cũng không thể bỏ qua vì cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố cửa cuốn không mở được. Và khi gặp lỗi này bạn không nên trực tiếp sửa mà liên hệ với kỹ thuật nhà cung cấp cửa để được xử lý khắc phục tránh gặp nguy hiểm.

Trên đây là 1 vài chia sẻ về lỗi cơ bản thường gặp của cửa cuốn bấm không lên. Mong rằng bạn có thêm kiến thức và có thể khắc phục đơn giản các lỗi thường gặp này. Bạn còn gặp những lỗi nào mà chưa xử lsy khắc phục được hãy liên hệ Kongo Việt Nam để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn, tư vấn tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận