21/08/2022
Dự án

Sửa cửa cuốn tưởng chừng như là việc vô cùng khó khăn khi chúng ta chủ yếu chỉ tiếp xúc với hành động mở và đóng cửa hàng ngày. Tuy nhiên, có một số lỗi vô cùng nhỏ mà người dùng không cần thiết phải “ra hàng” và trả chi phí khá đắt đỏ. Chỉ cần những dụng cụ cơ bản, công việc sửa chữa cửa cuốn sẽ vô cùng đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà.

Để tìm hiểu các lỗi và cách thức sửa cửa cuốn ngay tại nhà mà không cần thợ, mời các bạn đến với bài hướng dẫn tự sửa cửa cuốn những lỗi cơ bản nhanh chóng nhất ngay dưới đây.

Ưu điểm khi tự sửa cửa cuốn tại nhà 

Cửa cuốn chính là thiết bị gia dụng đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Lắp cửa cuốn không chỉ tiện dụng, an toàn mà còn vô cùng thẩm mỹ.

Khi cửa cuốn bị hỏng dễ làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn gây ra những lỗi lớn hơn không thể giải quyết dễ dàng. Cần nhanh chóng bắt tay vào việc tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa cửa cuốn.

Có những lỗi hỏng của cửa cuốn khách hàng có thể nhìn ra và dễ dàng trong công đoạn sửa chữa nên không cần sự giúp đỡ từ những dịch vụ sửa chữa.

Vậy nên thay vì gọi thợ và tốn rất nhiều chi phí, chúng ta có thể tự sửa chữa cửa cuốn tại nhà những lỗi cơ bản một cách nhanh chóng.

Những điều lưu ý khi tự sửa cửa cuốn

Tìm hiểu kĩ lỗi hỏng

Những vấn đề cơ bản của cửa cuốn thường nằm ở phần mô tơ, hộp điều khiển hoặc động cơ dây cuốn. Do vậy trước khi bắt tay vào sửa, người sửa chữa cần xác định đúng nguyên nhân.

Tìm người cùng thực hiện

Đa số cửa cuốn bây giờ khi kiểm tra cần tháo rời cửa và dùng thang để tiện trong việc di chuyển. Vậy nên nhằm đảm bảo an toàn cho người sửa chữa, cần thêm sự giúp đỡ từ người khác trong việc lấy đồ và giữ vững chân thang.

Thường xuyên bảo dưỡng

Để tránh phát sinh những lỗi hỏng không cần thiết, mỗi gia đình nên thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra cửa để kịp thời sửa chữa.

Hệ thống trong cửa hoạt động thường xuyên nên rất cần thêm dầu nhớt để hoạt động trơn tru.

Nguyên nhân và hướng dẫn tự sửa cửa cuốn nhanh nhất tại nhà

Cửa cuốn không kéo lên hoặc xuống được

 • Nguyên nhân: đứt cót hoặc lò xo, kẹt nan bên trong cửa. Thông thường, khi lò xo bị đứt cả hai bên cửa không kéo xuống được, khi đứt một bên cửa không kéo xuống được.
 • Cách sửa chữa: Tháo rời cửa xuống và thay cót hoặc lò xo bị đứt. Công việc này rất khó thực hiện và phải cần những đồ dùng đặc biệt.

Cửa cuốn không hoạt động

 • Nguyên nhân: Có thể do những vấn đề của điều khiển, hộp nhận tín hiệu và nguồn điện của cửa cuốn. 
 • Cách sửa chữa: Thay pin cho điều khiển hoặc mua điều khiển mới, kiểm tra đường dây điện trong nhà. Nếu đền của hộp nhận có dấu hiệu nhấp nháy, người dùng nên mang đến trung tâm để được bảo dưỡng, thay mới.

Cửa cuốn bị kẹt, xô nan

 • Nguyên nhân: Do đầu nhựa ở hai bên bị gãy hoặc mất, có vật bị kẹt trong khe cửa.
 • Cách sửa chữa: Mua bịt đầu nhựa để thay thế. Nếu phát hiện có vật kẹt, lập tức dừng cửa lấy vật cản. Sau đó dùng búa để căn chỉnh những nan bị xô.

Cửa cuốn bị lệch khỏi ray

 • Nguyên nhân: Do những tác động của ngoại lực như mưa gió, bị lực tác động như va chạm với phương tiện giao thông và vật nặng.
 • Cách sửa chữa: Dùng những dụng cụ chuyên dùng để sửa chữa cửa cuốn như búa, cờ lê, đục,… Yêu cầu cao và phải cẩn thận.

Cửa cuốn phát ra tiếng rít

 • Nguyên nhân 1: Trong quá trình hoạt động, những nan cửa bằng kim loại va chạm với nhau và tạo nên những tiếng rít. 
 • Nguyên nhân 2: Phần xích nối được sử dụng trong thời gian dài mà không được tra dầu sẽ trở nên khô rít và phát ra tiếng kêu.
 • Cách sửa chữa: Kiểm tra nan bị kẹt sẽ dùng nhựa hoặc nan khác thế chỗ, gắn kẹp khác vào và thử lại. Nếu xích bị khô thì tra thêm dầu nhớt và thường xuyên bảo dưỡng.

Cửa cuốn bị vênh 2 bên

 • Nguyên nhân: Do cửa bị vướng vào chướng ngại vật nên một bên không thể di chuyển và bị lệch giữa hai bên. Cửa cuốn lâu năm lắp bị lệch, cửa chạy về một bên vướng vào đỉnh đầu ray khác khi điều khiển cửa cuốn một bên không xuống được dẫn đến xô lan, đứt lá đầu trục.
 • Cách sửa chữa: Nới lỏng ốc vít giữa các thanh nan của cửa, dùng búa gõ để căn chỉnh vị trí các thanh rồi đi lại ốc vít. Lặp lại với các thanh nan cho đến khi cửa hoạt động lại bình thường.

Cửa cuốn tự động mở hoặc đóng khi không có người sử dụng

 • Nguyên nhân: Theo như cấu tạo của cửa cuốn sẽ có 3 bộ phận chính. Vậy những nguyên nhân có thể gặp là do bị chập, hỏng bộ điều khiển cửa cuốn, hỏng bộ khởi động từ.
 • Cách sửa chữa: Kiểm tra lại điều khiển và thay pin, đem bộ điều khiển đến trung tâm bảo dưỡng để thay mới.

Cửa không dừng khi có vật cản

 • Nguyên nhân: Do bộ cảm biến bị hỏng.
 • Cách sửa chữa: Mang bộ cảm biến tự dừng đến trung tâm sửa chữa.

Cửa cuốn tự động trôi xuống

 • Nguyên nhân: Cuộn hút với vai trò là thanh hãm của cửa bị hỏng.
 • Cách sửa chữa: Kiểm tra mức độ hư hỏng, có thể cuốn lại cuộn hút hoặc hư hỏng nặng thì thay cuộn hút.

Bảng giá sửa cửa cuốn 24h tại Hà Nội

Với những lỗi lớn khách hàng có thể nhận biết thì có thể mang linh kiện lỗi đến trung tâm bảo dưỡng hoặc thay mới.

Với những lỗi cần người chuyên nghiệp sửa chữa cửa cuốn thì khách hàng có thể gọi những số hotline dịch vụ sửa chữa cửa cuốn 24h

Những lỗi cơ bản như sửa chữa khóa, đổi mã (cài lại mã), kẹt nan, bảo dưỡng,… có giá dao động từ 80.000 – 800.000 đồng.

Ngoài ra, những lỗi liên quan đến hệ thống vận hành như lưu điện, mô tơ thì sẽ được báo giá thực tế khi thợ đến kiểm tra và xem xét.

Ngoài những lỗi hỏng có thể tự kiểm tra và sửa chữa, người dùng nên gọi tới số những dịch vụ sửa chữa cửa cuốn 24h để được tư vấn và kiểm tra bởi người có kinh nghiệm. Không nên tự mình tháo dỡ khi chưa xác định được đúng nguyên nhân để tránh những thiệt hại hoặc hỏng hóc nặng hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận