06/04/2022
Tin tức

Có thể nói cửa cuốn được coi là một trong những sản phẩm em được ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại thông minh đem đến tiện ích cho người sử dụng. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của cửa cuốn hiện nay trên thị trường có rất nhiều các kiểu dáng mẫu mã cửa cuốn với tính năng khác nhau vô cùng đa dạng. Hai loại cửa cuốn khá phổ biến trên thị trường hiện nay được nhiều người ưa chuộng đó chính là cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường. Bài viết dưới đây của Kongo sẽ giới thiệu cho bạn điểm khác nhau giữa cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường.

cửa cuốn đài loan

Cửa cuốn thường là gì?

Cửa cuốn thường là gì?

Cửa cuốn thường được biết đến là một dạng cửa với thiết kế Với nhiều thanh thép kim loại được liên kết với nhau tạo thành một chiếc cửa cuốn. Những chiếc cửa cuốn thường sẽ có những thiết kế vô cùng đơn giản với hoạt động dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của lò xo hoặc động cơ điện để tiến hành cuốn cửa. Có thể nói cửa cuốn thường chính là một trong những sản phẩm cửa cuốn xuất hiện đầu tiên và khá phổ biến trên thị trường.

Cửa cuốn trượt trần là gì?

Cửa cuốn trượt trần được biết đến là một trong những mẫu cửa cuốn được ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong quá trình sản xuất. Với các cửa cuốn thường khác nó được tích hợp thêm các công nghệ  giúp nó nó có thể sử dụng với nhiều tiện ích hơn và có thể tự động đóng mở hiệu quả. Có thể nói đây là một trong những chiếc cửa cuốn nhưng đem đến nhiều tiện ích cho quá trình sử dụng của chúng ta.

Xem thêm:Lưu ý sử dụng cửa trượt trần overhead trong nhà xưởng công nghiệp

Điểm khác nhau giữa cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường

Về thiết kế khung cánh cửa

Điểm khác nhau đầu tiên về cấu tạo của cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường đó chính là kết cấu và thiết kế khung cánh cửa. Được biết khung cánh cửa của các sản phẩm cửa cuốn thường được sử dụng các nam song song nối liền với nhau để tạo thành liên kết cửa. Tuy nhiên đối với những sản phẩm cửa cuốn trượt trần thì lại được thiết kế khác biệt, khung cánh cửa sẽ được sử dụng các tấm panel bằng thép.

Cửa cuốn trượt trần cách nhiệt

Điểm khác nhau giữa cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường

Có thể thấy cấu tạo khung cánh cửa chính là yếu tố khác biệt đầu tiên khi chúng ta nhìn vào cấu tạo của cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường.

Liên kết kết của cánh cửa

Cấu tạo cửa khác nhau cho nên các liên kết cánh cửa của cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường cũng sẽ khác nhau. Đối với của cuốn thường sẽ được liên kết cửa của các sản phẩm cửa cuốn thường và liên kết theo một lồng dây để có thể uốn thành vòng tròn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Còn đối với những những cửa cuốn trượt trần sẽ được liên kết với nhau bằng các bản lề giúp cho quá trình vận hành tốt hơn và dễ dàng hơn. Đặc biệt với những loại cửa cuốn thường sẽ được sử dụng lô cuốn để quá trình cuốn cửa trở nên dễ dàng hơn tuy nhiên cửa cuốn trượt trần lại không sử dụng sản phẩm này.

Công nghệ sử dụng 

Được biết cấu tạo của các loại cửa cuốn trượt trần hiện nay ai cập trang bị một động cơ motor với 2 thiết bị điều khiển. Không chỉ vậy các loại cửa cuốn trượt trần còn được cấu tạo thêm 1 một yếu tố được coi là cảm biến lực. Bộ phận cảm biến này sẽ giúp cho cửa hoạt động một cách tốt nhất, hơn nữa còn có thể tự động dừng hoặc đảo chiều đóng cửa khi gặp vật cản. Đây là một trong những yếu tố giúp bảo vệ an toàn cho bản thân bạn trong quá trình sử dụng mà cửa cuốn thường không có được 

Tính thẩm mỹ

cửa cuốn kém an toàn

Công nghệ sử dụng

Một yếu tố khác biệt nữa của các loại cửa cuốn trần và cửa cuốn thường đó chính là tính thẩm mỹ của 2 sản phẩm. Được biết các loại cửa cuốn trần chính là những chiếc cửa cuốn có nguồn gốc từ phương Tây cho nên thiết kế của nó vô cùng đẹp mắt và hiện đại. Đặc biệt với việc sử dụng các tấm  panel bằng thép, điều này khiến cho các hoạt động của cửa trở nên mềm mại và dễ dàng. Chính là một trong những yếu tố giúp cho sản phẩm có vẻ ngoài đẹp mắt và thẩm mỹ hơn.

Đặc điểm về giá thành

Dựa trên những đặc điểm này bạn cũng có thể thấy cửa cuốn trượt trần được ứng dụng công nghệ hiện đại hơn. Cho nên giá thành của những loại cửa cuốn trượt trần cao hơn so với những sản phẩm của cuốn trượt trần là điều hiển nhiên. 

Mua cửa cuốn trượt trần ở đâu?

Nếu bạn đang muốn mua và sử dụng các loại cửa cuốn trượt trần nhưng chưa biết đơn vị nào cung cấp sản phẩm uy tín thì có thể liên hệ với Kongo. Chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp đa dạng các loại mẫu mã về sản phẩm cửa cuốn trượt trần đến từ nhiều thương  hiệu khác nhau. Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng chúng tôi còn có chính sách khách hàng hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt cũng như tư vấn một cách hiệu quả.

Xem thêm: Phân biệt cửa trượt trần với cửa cuốn

cấu tạo cửa cuốn trượt trần

Mua cửa cuốn trượt trần ở đâu?

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những điểm khác nhau của cửa cuốn trượt trần và cửa cuốn thường, mong rằng có những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận